Bạn đã bắt đầu chạy các chiến dịch Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook và đang nhận được một lượng khách hàng tiềm năng ổn định.

Tuyệt! Tuy nhiên, doanh số bán hàng vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Sự thật là đa phần khách hàng tiềm năng đều chưa biết gì về sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc chưa sẵn sàng để mua.

Có chuyện gì xảy ra vậy?

Tại Facebook? Tại chất lượng “khách hàng tiềm năng” trên Facebook thấp?

Không phải.

Thự tế là bạn có thể làm những điều khác biệt để tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng từ khách hàng tiềm năng mới lên 200%, 300% hoặc hơn.

Nói cách khác thì bạn có thể nhận doanh số bán hàng của mình mà không cần chi nhiều hơn cho các hoạt động tiếp thị.

Nhưng trước khi tìm hiểu về cách tăng doanh số bán hàng trên Facebook Lead Ads, có hai điều bạn cần biết về khách hàng tiềm năng trên Facebook:

  • Hầu hết các khách hàng tiềm năng trên Facebook của bạn thực sự quan tâm đến các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu không, họ sẽ không để lại chi tiết liên hệ của họ để bạn liên hệ với họ.
  • Các khách hàng tiềm năng trên Facebook cực kỳ nhạy cảm về thời gian. Quảng cáo của bạn đã xuất hiện trên newsfeed của họ và họ đủ quan tâm để nhấp vào và gửi thông tin liên hệ của họ. Nhưng sự quan tâm này sẽ mất đi nhanh chóng. Sau khi tương tác với quảng cáo của bạn, họ sẽ thấy các bài đăng của bạn bè, quảng cáo từ các doanh nghiệp khác và tiếp tục cuộc sống của họ bên ngoài Facebook. Nếu bạn liên hệ sau vài giờ (hoặc vài ngày), họ có thể thậm chí sẽ không nhớ quảng cáo của bạn nói về điều gì!

Vậy bạn có thể làm gì để biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền? 

Chỉ cần làm theo 5 bước dưới đây và xem tỷ lệ chuyển đổi doanh số bán hàng trên Facebook Lead Ads của bạn tăng vọt.

Bước 1: Liên hệ với khách hàng tiềm năng trong vòng 15 phút đầu tiên 

Bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng càng nhanh thì càng có nhiều khả năng họ phản hồi và chuyển đổi thành khách hàng. Điều này đặc biệt đúng đối với những khách hàng tiềm năng trên Facebook có mối quan tâm rất nhạy cảm về thời gian.

Nhanh như thế nào là nhanh? Nghiên cứu cho thấy cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng trong vòng 5 phút đầu tiên lớn hơn 100 lần so với sau 30 phút (theo Forbes). Chẳng lẽ, bạn phải mất hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày để theo dõi khách hàng tiềm năng của bạn sao?

Bước 2: Liên hệ với khách hàng tiềm năng trên các kênh phù hợp 

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng xem (và trả lời) tin nhắn của mình, hãy liên hệ với họ thông qua các ứng dụng trò chuyện như Zalo, Facebook Messenger, SMS hoặc Email. Đây là những ứng dụng họ cảm thấy thoải mái khi sử dụng và kiểm tra vài phút một lần. Vì vậy, bạn có thể chắc chắn rằng họ nhìn thấy tin nhắn của bạn.

Việc khách hàng tiềm năng trả lời bạn qua trò chuyện cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các cuộc gọi điện thoại, do đó, cơ hội nhận được phản hồi của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Nếu bạn thích gọi điện thoại hơn, hãy nhớ gửi tin nhắn trước khi gọi điện để họ biết bạn đang chờ để được gọi cho họ. Nếu không, bạn sẽ giống như một “số không xác định” gọi đến để quảng bá, spam và họ dễ dàng bỏ qua.

Lưu ý: Nếu bạn đã thiết lập trình tự động trả lời email để gửi email xác nhận, bản tin và chương trình khuyến mãi, điều đó là tốt. Chỉ cần nhớ rằng đây là thông tin liên lạc tiếp thị một chiều, vì vậy đừng mong đợi khách hàng tiềm năng mở hầu hết các email này và cùng đừng mong đợi họ trả lời bất kỳ email nào của bạn.

Bước 3: Cá nhân hóa tin nhắn của bạn

Gửi các tin nhắn chung chung bắt đầu bằng “Kính gửi Anh/chị” thì hắc chắn sẽ bị bỏ qua, bị xoá ngay lập tức.

Thay vào đó, thông điệp đầu tiên của bạn nên bao gồm tên của khách hàng tiềm năng  sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ quan tâm, tất cả trong vòng 10 từ đầu tiên. Điều này đảm bảo rằng họ nhận ra nội dung cuộc trò chuyện từ bản xem trước thông báo trên điện thoại của họ mà không cần phải click để xem toàn bộ tin nhắn.

Ví dụ: “Xin chào Tình, cảm ơn Tình đã quan tâm đến LadiFlow! Tôi rất vui khi được chia sẻ thông tin mới nhất…”

Bước 4: Làm cho tin nhắn của bạn dễ phản hồi

Nếu khách hàng tiềm năng có thể đọc  trả lời tin nhắn của bạn trong vòng 10 giây, có khả năng họ sẽ trả lời tin nhắn đó ngay lập tức. Nếu không, họ sẽ để “sau” khi họ có nhiều thời gian hơn, điều này thường trở thành “không bao giờ”.

Điều này có nghĩa là tin nhắn đầu tiên của bạn không được quá dài cũng như không chứa nhiều chi tiết, liên kết hoặc tệp đính kèm. Bạn cũng không nên hỏi 10 câu hỏi mà họ cần suy nghĩ và nhập nhiều câu trả lời.

Giữ thông điệp giới thiệu của bạn ngắn gọn (ít hơn một nửa màn hình điện thoại của bạn). Đặt một câu hỏi “có / không” mà họ có thể nhanh chóng đọc và trả lời mà không cần suy nghĩ và đánh máy.

Bước 5: Tiếp tục cố gắng thêm 2-3 lần

Nếu khách hàng tiềm năng không trả lời tin nhắn hoặc cuộc gọi đầu tiên của bạn, điều đó không có nghĩa là họ không quan tâm. Bạn nên tiếp tục thêm với họ 2-3 lần trong vài ngày tiếp theo.

Thông thường, họ đang bận, không thấy tin nhắn của bạn hoặc không thể trả lời ngay lập tức (ví dụ như đang họp, lái xe hoặc chăm sóc con cái).

Hãy thử liên hệ vào các thời điểm khác nhau trong ngày và trên các kênh khác nhau như Zalo, Facebook Messenger, SMS hoặc Email và cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên, đừng cố liên lạc với họ nhiều hơn hai lần trong một ngày, nếu không, họ có thể thấy phiền và chặn bạn đấy.

Bạn đã sẵn sàng để tăng doanh số bán hàng với các chiến dịch Facebook Lead Ads của bạn chưa?

Thực hiện theo 5 bước ở trên cho mỗi và mọi khách hàng tiềm năng trên Facebook mà bạn nhận được, và bạn sẽ nhanh chóng thấy tỷ lệ phản hồi và chuyển đổi bán hàng của mình tăng 200 – 300% trở lên.

Nếu bạn đã có cách để gọi điện hoặc nhắn tin cho khách hàng tiềm năng cá nhân trong vòng vài phút đầu tiên trên Zalo, Facebook Messenger, Telegram, Email, iMessage hoặc SMS – thật tuyệt! Nếu không, hãy xem LadiFlow.

Full Video hướng dẫn tại: https://help.ladiflow.vn/facebook/

LadiFlow là một nền tảng cho phép bạn kết nối với Facebook Lead Ads, LadiPage Lead Form và rất nhiều nguồn khách hàng tiềm năng khác để cung cấp cho bạn những thông báo tức thì về khách hàng tiềm năng mới, đồng thời cho phép bạn liên hệ với họ qua Email, Zalo, Facebook Messenger, SMS trong vài giây.

LadiFlow cũng được biết đến như một nền tảng kết nối dữ liệu trung gian (iPaaS) giống như Zapier. LadiFlow có khả năng kết nối dữ liệu từ nền tảng này chuyển sang nền tảng khác theo thời gian thực (Diễn ra trong vòng không dưới 15 giây).

Đặc biệt, LadiFlow có thể giúp bạn tạo ra thông báo theo thời gian thực cho các bộ phận khác nhau (Sales, Customer Support, Customer Success…) mỗi khi có một sự kiện nào đó xảy ra như Có khách hàng mới, có đơn hàng mới, hay khách hàng thực hiện hành động nào đó …

Vì vậy, bạn chỉ nên mua LadiFlow khi:

  • Bạn có nhu cầu đấu nối, kết nối dữ liệu từ nguồn này sang nguồn khác để tiện cho hoạt động quản lý, vận hành. Ví dụ: Khi có Lead mới từ Facebook thì tự động lưu vào Google Sheet…
  • Bạn có nhu cầu tự động hoá quy trình giao tiếp, thông báo nội bộ doanh nghiệp có liên quan đến khách hàng. Ví dụ: Khi có lead mới, thông báo ngay cho team sales để thực hiện việc chăm sóc, bán hàng…

Suy cho cùng, LadiFlow chỉ là một công cụ trong số hàng trăm nghìn công cụ tồn tại trong thế giới kinh doanh.

Bạn cần có chiến lược sử dụng công cụ một cách hiệu quả chứ không phải mong chờ công cụ trở thành chiếc đũa thần có thể phù phép được các kết quả kinh doanh của mình.

Chúc bạn thành công!

P.s. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về các tính năng của LadiFlow tại đây